Xu hướng in dữ liệu biến đổi trong thời đại 4.0

In dữ liệu biến đổi là một công nghệ in hiện đại đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong kinh doanh sản xuất. In biến đổi dữ liệu thường được dùng để in ấn các loại tem xác thực nguồn gốc, tem bảo hành điện tử, hóa đơn, các loại thẻ cào trúng thưởng…

Việc sử dụng in dữ liệu biến đổi giúp cho việc kinh doanh và quản lý sản phẩm dễ dàng hơn. Dưới đây là mọi điều doanh nghiệp cần biết về in dữ liệu biến đổi.

1. IN DỮ LIỆU BIẾN ĐỔI LÀ GÌ?

In dữ liệu biến đổi là một công nghệ in hiện đại cho phép mỗi sản phẩm in ấn chứa một thông tin dữ liệu khác nhau. Điều này giúp cá nhân hóa từng con tem, từng hóa đơn, thẻ cào…, biến mỗi sản phẩm in ấn trở thành 1 sản phẩm duy nhất. Điều này sẽ giúp việc quản lý hàng hóa trở nên chuẩn xác và tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Các dữ liệu biến đổi có thể là những thông tin chữ, dãy số, mã vạch, mã QR Code… So với hình thức in ấn truyền thống, in dữ liệu biến đổi mang lại nhiều lợi ích to lớn.

In mã vạch biến đổi
 

2. ƯU VIỆT CỦA CÔNG NGHỆ IN DỮ LIỆU BIẾN ĐỔI

2.1 In dữ liệu biến đổi có khả năng lưu trữ thông tin lớn

Công nghệ in truyền thống có những hạn chế nhất định trong việc lưu trữ thông tin. Với in ấn thông thường, thông tin truyền tải chỉ gói gọn trong kích thước khổ giấy. Với in dạng mã vạch và mã QR biến đổi, dữ liệu thông tin được mã hóa là vô cùng lớn.

Mỗi mã vạch có thể chứa từ 8-25 ký tự còn mỗi mã QR code có thể chứa từ 1-2.000 ký tự dữ liệu được mã hóa. Do đó, doanh nghiệp có thể đưa khối lượng thông tin không giới hạn vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

2.2 In dữ liệu biến đổi có tính bảo mật cao

Mỗi sản phẩm in ấn được mã hóa bằng một dãy số hoặc ký tự, mã code, nó mang tính độc nhất và được quản lý bởi hệ thống phần mềm công nghệ. Do đó, nó hoàn toàn không thể làm giả. Việc này mang lại nhiều ứng dụng hữu ích cho các sản phẩm tem nhãn và thẻ cào điện tử.

2.3 In dữ liệu biến đổi có thể dễ dàng kết nối

Trong thời đại công nghệ, các hình thức mã hóa như QRcode, mã vạch… đều có thể đọc được qua các thiết bị chuyên dụng hoặc chỉ cần 1 ứng dụng trên smartphone cũng có thể kết nối và truy xuất thông tin một cách nhanh chóng. Với người tiêu dùng, việc “quét mã” không còn là điều gì xa lạ. Do vậy, doanh nghiệp càng không nên bỏ qua những lợi ích mà in dữ liệu biến đổi mang lại.
 


In mã QR Code biến đổi

 

3. CÁC SẢN PHẨM IN DỮ LIỆU BIẾN ĐỔI

In dữ liệu biến đổi có thể áp dụng trong nhiều sản phẩm và lĩnh vực. Có thể kể tới một số sản phẩm phổ biến như:
– In thiệp mời, bao thư với thông tin người nhận khác nhau
– In các loại tem xác thực điện tử, tem bảo hành điện tử… có số serial hoặc mã vạch sản phẩm, mã QR code biến đổi
– In các loại thẻ cào trúng thưởng, thẻ bốc thăm may mắn, thẻ nạp tiền, thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ bảo hiểm y tế….
– In ấn các sản phẩm như hóa đơn, giấy biên nhận, vé giữ xe.v.v…

 

4. ỨNG DỤNG IN DỮ LIỆU BIẾN ĐỔI TRONG MARKETING VÀ QUẢN LÝ

Do có nhiều tính năng ưu việt, in dữ liệu được ứng dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp, không chỉ giúp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả, quản lý sản phẩm mà còn được sử dụng trong các chiến dịch marketing thúc đẩy bán hàng; kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng cuối.
 


Thẻ cào in dữ liệu biến đổi

Thường thấy nhất là các chương trình tích điểm sản phẩm, tặng thẻ cào may mắn hoặc quay số trúng thưởng. Người mua hàng chỉ việc cào lớp bảo mật trên thẻ, nhận mã số may mắn và nhắn tin tới tổng đài hoặc quét mã QR để nhận phản hồi một cách nhanh chóng. Các thông tin truy xuất và trả thưởng đều được quản lý tự động thông qua hệ thống phần mềm. Qua đó, doanh nghiệp cũng rất dễ dàng để kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn kho hay đã bán, phân bổ giải thưởng theo vùng miền, thu thập dữ liệu của khách hàng…

Ngoài ra, các dữ liệu biến đổi có khả năng chứa đựng mọi thông tin chi tiết về sản phẩm. Nhờ đó, việc trình bày bản in được đơn giản hóa và dễ dàng tạo ra một thiết kế ấn tượng, đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
02866786689